Trang chủ » » ĂN NHIỀU CHẤT ĐẠM LÀ CÁCH GIẢM BÉO HIỆU QUẢ

ĂN NHIỀU CHẤT ĐẠM LÀ CÁCH GIẢM BÉO HIỆU QUẢ
Ảnh minh họa

Hầu hết các kế hoạch giảm cân đều có điểm chung là giảm ăn. Nhưng một nghiên cứu mới đây lại đề xuất việc ăn nhiều chất đạm hơn để có thể đẩy nhanh việc giảm chất béo. Những người ăn kiêng ăn gấp đôi khẩu phần chất đạm có thể giúp giảm mỡ nhiều hơn và duy trì tổng trạng cơ bắp nhiều hơn những người tuân theo khẩu phần tiêu chuẩn cố định hàng ngày.

Theo nghiên cứu, 32 người đàn ông và 7 phụ nữ đã tuân theo một chương trình ăn kiêng để giảm cân trong 31 ngày. Họ được phân thành nhóm ăn theo lượng chất đạm tiêu chuẩn đề xuất hằng ngày, nhóm ăn gấp đôi và nhóm ăn gấp ba lượng này.

Kết quả, mọi người đều giảm cân một lượng tương tự nhau (trung bình từ 1,2kg đến 1,6kg). Tuy nhiên, những người ăn gấp đôi lượng chất đạm giảm được gấp đôi số lượng mỡ - chiếm khoảng 70% tổng trọng lượng giảm. Những người ăn lượng chất đạm gấp ba lần “tiêu chuẩn” có tỷ lệ mỡ mất đi là 63,6% trên tổng trọng lượng giảm. Và những người ăn đúng theo tiêu chuẩn chất đạm đề xuất hàng ngày có tỷ lệ giảm mỡ tệ nhất: chỉ 41,8% trên tổng số cân giảm được.

Ảnh minh họa
Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc ăn chất đạm có thể đẩy mạnh nhịp độ “sửa chữa” của cơ thể và tạo nên các cơ bắp. Đó là điều tốt vì cơ bắp càng nhiều có nghĩa cơ thể càng đốt được nhiều năng lượng hơn lúc nghỉ ngơi. Vấn đề là, theo Tiến sĩ y khoa Gerald Weissmann, chủ bút tờ The FASEB và là giáo sư nghiên cứu y học tại Khoa y Đại học New York (Mỹ), việc ăn quá nhiều chất đạm (chẳng hạn ăn gấp ba lần “tiêu chuẩn” hoặc nhiều hơn nữa…) dường như làm chậm lại quá trình (tiêu mỡ) này. Không ai biết đích xác lý do tại sao…

Vậy, bạn nên ăn bao nhiêu đạm để giảm mỡ nhiều nhất? Hãy nhân trọng lượng cơ thể bạn (kg) với 0,36 rồi chia cho 0,45 để có được số lượng (tính bằng gam) chất đạm đề xuất hàng ngày để được giảm cân. Sau đó, nhân đôi con số này (để được giảm mỡ nhiều nhất.

Theo cách tính này, người có trọng lượng 60kg cần khoảng 100g đạm mỗi ngày; người trọng lượng 50kg cần khoảng 80g chất đạm mỗi ngày. Có thể tăng thêm chút ít nếu bạn là người đang mang thai, đang cho con bú, hoạt động nhiều hoặc người cao tuổi.


Chia sẻ bài viết:
ĂN NHIỀU CHẤT ĐẠM LÀ CÁCH GIẢM BÉO HIỆU QUẢ

ĂN NHIỀU CHẤT ĐẠM LÀ CÁCH GIẢM BÉO HIỆU QUẢ

Bạn đang xem bài viết:"ĂN NHIỀU CHẤT ĐẠM LÀ CÁCH GIẢM BÉO HIỆU QUẢ" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved