Trang chủ » » BẠN ĐANG MẮC CHỨNG NGHIÊN ĂN?

BẠN ĐANG MẮC CHỨNG NGHIÊN ĂN?Nghiên cứu khoa học cho thấy loại rối loạn ăn uống như thế lại thường gặp hơn rất nhiều so với loại rối loạn bulimia (ăn rồi tự ói ra) hoặc biếng ăn gộp lại. Nó có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa và liên quan đến trọng lượng chẳng hạn như tiểu đường. Điều đáng sợ ở đây là các bác sĩ có khi không nhận ra căn bệnh. Họ chỉ bảo với bệnh nhân giảm cân. Nhưng không phải bạn tăng trọng thì sẽ nghiện ăn. Dưới đây là bốn sở thích mà người mắc bệnh nghiện ăn thường có:

Ăn âm thầm

Hầu hết là phổ biến, họ xấu hổ vì sở thích với thực phẩm của bản thân và che giấu nỗi đau này với gia đình và bạn bè. Một bệnh nhân thú nhận: “Tôi mua nhiều thức ăn nhanh và lái xe đi thật xa, rồi ăn ở trong xe”. Người khác cho biết: “Tôi mua thức ăn ở siêu thị và chui vào nhà tắm ăn một mình. Thật gớm ghiếc và bẽ mặt!”

                                        

                        Không nên để bản thân rơi vào cảm giác quá thoải mái và phóng thích.

Thèm thức ăn độc hại

Cảm giác tội lỗi nhưng đầy kích thích với thức ăn chứa nhiều bột và đường khiến người nghiện ăn khao khát các thức ăn độc hại nhiều nhất. (thức ăn nhiều tinh bột khiến não giải phóng serotonin tạo hưng phấn cho cơ thể vì thế một số nhà nghiên cứu đã nghi ngờ ở đây có sự liên kết hóa học). Có người trộn bơ, đường và si rô tạo ra hỗn hợp yêu thích, còn có người lại chén tì tì cả kg kem cho đến hết.

Đặt thức ăn lên hàng đầu

Với người nghiện ăn, việc ăn một mình luôn mang lại cho họ cảm giác thoải mái và phóng thích mà khi ăn chung với người khác không thể có được. Một bệnh nhân kể: “Tôi đã từng mong ước bạn trai mình rời mau khỏi nhà để tôi có thể chén những thứ có trong tủ lạnh. Tôi thà làm béo gương mặt mình chứ không cần niềm vui hay tình cảm”.

Nói dối về ăn uống

Cuối cùng những người nghiện ăn thường hiếm khi nói thật về việc họ ăn thứ gì, bao nhiêu? “Tại tiệm ăn nhanh, tôi làm như nghe điện thoại của bạn bè và đặt thức ăn giùm họ. Nhưng tất cả chỉ là của tôi!”, một bệnh nhân kể lại.

                                          BẠN ĐANG MẮC CHỨNG NGHIÊN ĂN?

                             Nhận thức về mối quan hệ xung quanh để củng cố cuộc chiến nghiện ăn

Nếu bạn thấy mình có những triệu chứng như thế thì đã đến lúc cần trị liệu. Ba chiêu sau đây tỏ ra hữu dụng với nhiều người.

1. Ngừng lại

Nghe thật đơn giản nhưng với người nghiện ăn việc kiềm chế bản thân lại thật khó khăn. Nhưng nếu bạn có thể ngưng lại chỉ 5 phút thôi để cố gắng tìm ra nhu cầu cảm xúc đã thúc đẩy bạn ăn uống, xem như bạn đã thành công. Và cũng cần nhắc nhở, khu vực bạn ngồi ăn đừng nên có một người khác cũng nghiện ăn lọt vào mắt bạn.

2. Yêu cầu trợ giúp

Tình cảm và sự nhận thức mối quan hệ xung quanh sẽ giúp bạn củng cố cuộc chiến đấu của mình.

3. Hoạt động nhiều hơn

Hãy tạo ra nỗ lực trong ý thức để không bao giờ nghĩ về lượng calorie mất đi, thay vào đó việc bạn dịch chuyển cơ thể bởi vì những động tác, bài tập ấy giúp bạn cải thiện tâm tư, thanh lọc suy nghĩ.
Chia sẻ bài viết:
BẠN ĐANG MẮC CHỨNG NGHIÊN ĂN?

BẠN ĐANG MẮC CHỨNG NGHIÊN ĂN?

Bạn đang xem bài viết:"BẠN ĐANG MẮC CHỨNG NGHIÊN ĂN?" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved