Trang chủ » » CÁCH NHÌN NHẬN CHẤT BÉO KHI GIẢM CÂN CHO TRẺ

CÁCH NHÌN NHẬN CHẤT BÉO KHI GIẢM CÂN CHO TRẺ


Cách nhìn nhận chất béo khi giảm cân cho trẻ 

Như carbohydrate, trong những năm gần đây, chất béo cũng được cho là một chất “xấu”. Nhưng bạn có biết, chất béo là một chất dinh dưỡng thiết yếu và cũng là một phần quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Vậy, cần nhìn nhận chất béo như thề nào để giảm cân cho trẻ đạt hiệu quả tốt nhất.
Chất béo là gì?
Chất béo là chất dinh dưỡng có trong thực phẩm mà cơ thể sử dụng để xây dựng các mô thần kinh bao gồm não, các dây thần kinh và là chất kích thích tố. Chất béo còn là nguyên liệu cho cơ thể sử dụng, nếu chất béo nhận được không bị đốt cháy như năng lượng hoặc không được sử dụng, chúng sẽ được lưu trữ trong cơ thể và trong các tế bào mỡ. Chất béo tạo nên hương vị của thực phẩm, nhưng chứa lượng calo dư thừa cao sẽ gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe.
Đối với trẻ em và thanh thiếu niên, món tráng miệng và những đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, socola, bánh ngọt, bánh rán hoặc các loại thịt như thịt xông khói, xúc xích, sữa… là nguồn quan trọng của các chất béo. Chất béo cũng thường có nhiều trong các loại thức ăn như kem, nước sốt, hoặc bơ. Nhiều loại thức ăn nhanh có nhiều chất béo hơn so với thức ăn chế biến tại nhà. Hiểu được chất béo chính là cách tốt nhất giúp bạn giảm cân cho trẻ an toàn.

Cách giúp bạn nhìn nhận chất béo tốt
Chất béo không bão hòa: trong các dạng thức ăn từ thực vật và cá là những chất béo có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Chất béo không bão hòa đơn, được tìm thất nhiều trong quả bơ, dầu oliu, đậu phộng, và dầu. Chất béo không bão hòa đa được tìm thấy nhiều trong các loại cá ngừ và cá hồi.
Chất béo bão hòa: tìm thấy nhiều trong thịt và các sản phẩm từ động vật chẳng hạn như: bơ, mỡ, pho mat và sữa. Ăn nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng choresterol trong máu và làm tăng nguy cơ bệnh tim.
Chất béo trans: tìm thấy nhiều trong bơ thực vật, các loại thức ăn nhanh. Chất béo bão hòa, chất béo trans có thể làm tăng lượng cholesterol và làm tăng nguy cơ bệnh tim.
Chất béo như thế nào là tốt cho trẻ?
Các bậc cha mẹ nên biết rằng, chất béo chiếm phần quan trọng giúp trẻ phát triển não bộ và sức khỏe. Khi giảm cân cho trẻ, bạn nên điều chỉnh hàm lượng chất béo điều độ để giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất.
Những trẻ dưới 2 tuổi chất béo không cần giới hạn. Trẻ từ 1-3 tuổi nên ăn một chế độ ăn uống đa dạng với khoảng 30-35% lượng calo đến từ chất béo. Đối với trẻ em từ 4-18 tuổi khuyến nghị nên cung cấp từ 25-35% lượng calo.
Mặc dù ăn chất béo là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống, nhưng nhiều trẻ ngày nay lại quá lạm dụng nó. Nếu dư thừa chất béo trong chế độ ăn uống sẽ dẫn đến việc tăng cân và những đứa trẻ có trọng lượng vượt quá mức khi bước vào tuổi trưởng thành sẽ có nhiều nguy cơ bị mắc bệnh tim, huyết áp cao và bệnh tiểu đường.

Chia sẻ bài viết:
CÁCH NHÌN NHẬN CHẤT BÉO KHI GIẢM CÂN CHO TRẺ

CÁCH NHÌN NHẬN CHẤT BÉO KHI GIẢM CÂN CHO TRẺ

Bạn đang xem bài viết:"CÁCH NHÌN NHẬN CHẤT BÉO KHI GIẢM CÂN CHO TRẺ" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved