Trang chủ » » CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BÉO VÀO MÙA ĐÔNG

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BÉO VÀO MÙA ĐÔNG

ảnh minh họa
Chúng ta đều biết rằng, mùa đông nhiệt độ môi trường thấp, nên nhu cầu tiêu hóa nhiều để cung đủ năng lượng cho cơ thể, giúp giữ được thân nhiệt luôn ổn định. Mặt khác vì mùa này lượng dịch vị tiết ra tăng khiến cho tỷ suất hấp thu cũng nâng cao đã làm cho mọi người có cảm hứng ăn uống tốt hơn.

Với những người béo mùa đông cũng phải tiêu hao nhiều năng lượng, đo đó nếu thấy ngon miệng khi ăn nên dễ ăn nhiều đã làm cho mất cân bằng giữa “đầu vào và đầu ra”. Khi đầu vào lại lớn hơn đầu ra sẽ càng làm cho béo tăng lên. Nhất là những người béo lại có thể chất hư nhược thuộc đối tượng cần phải bồi bổ thì phải tuân thủ cách hướng dẫn dưới đây.

Để tránh được người béo có nhu cầu bồi bổ vào mùa đông, cần phải dựa vào điều mấu chốt là khống chế và cân đối được lượng thức ăn cũng như thời gian ăn uống. Qua các nghiên cứu khoa học cho thấy, hàm lượng insuline của cơ thể vào buổi sáng sớm bao giờ cũng ở mức thấp nhất và sẽ tăng cao vào lúc chập tối. Ta đều biết insuline có tác dụng kích thích lipide tích lại nhiều trong cơ thể; chính thế mà người béo cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn, khống chế lượng lipide đưa vào, đồng thời nên ăn nhiều vào buổi sáng sớm và uống thuốc bổ vào lúc sáng sớm.

Cần bổ sung trong khẩu phần ăn là nhiều rau xanh và trái cây. Đặc biệt trong bữa chính cần ăn những thức thô tạp nhằm đưa nhiều lượng vitamine các loại có trong rau, quả. Kết hợp tập luyện, vận động trong nhà những ngày quá rét, còn không sẽ tập ở ngoài trời mục đích làm tiêu hao bớt năng lượng còn dư thừa.
Chia sẻ bài viết:
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BÉO VÀO MÙA ĐÔNG

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BÉO VÀO MÙA ĐÔNG

Bạn đang xem bài viết:"CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BÉO VÀO MÙA ĐÔNG" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved