Trang chủ » » GIẢM CÂN BẰNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÓ THỂ SUY GAN NẶNG

GIẢM CÂN BẰNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÓ THỂ SUY GAN NẶNG

Ảnh minh họa.
Thông báo này vừa được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đưa ra sau khi tổng hợp những báo cáo liên tiếp từ tháng 5/2013 đến tháng 9/2013 của Sở Y tế - Bang Hawaii (Hoa Kỳ).

Các báo cáo ghi nhận có 52 trường hợp nghi ngờ viêm gan do thuốc và sau đó xác định là 29 bệnh nhân bị viêm gan cấp do dùng các loại thực phẩm chức năng nhằm mục đích giảm cân.

Trong số này, có 11 bệnh nhân phải nằm viện trung bình khoảng 1 tuần để điều trị và có 1 bệnh nhân đã tử vong do suy gan quá nặng và 2 bệnh nhân khác phải ghép gan để điều trị.

Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn thận khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng với mục đích giảm cân và nên tham vấn bác sĩ trước khi sử dụng.

Viêm gan cấp là tình trạng các tế bào trong lá gan của chúng ta bị phá hủy hàng loạt và nhanh chóng. Nguyên nhân thường gặp là do ngộ độc rượu, nhiễm các loại vi rút viêm gan (viêm gan siêu vi A, B, C), dùng thuốc tân dược (một số loại kháng sinh, thuốc Paracetamol, thuốc gây mê), do ăn phải nấm độc hoặc dùng một số loại thảo dược.

Triệu chứng ban đầu của bệnh là chán án, ăn khó tiêu, mệt mỏi, buồn ói, kế tiếp là tiểu sậm màu rồi vàng mắt, vàng da. Bệnh thường hồi phục tốt nhưng vẫn có thể gây biến chứng suy gan rất nặng làm hôn mê, làm mất khả năng cầm máu của cơ thể gây xuất huyết nhiều nơi trong cơ thể và cuối cùng là tử vong.
Chia sẻ bài viết:
GIẢM CÂN BẰNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÓ THỂ SUY GAN NẶNG

GIẢM CÂN BẰNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÓ THỂ SUY GAN NẶNG

Bạn đang xem bài viết:"GIẢM CÂN BẰNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÓ THỂ SUY GAN NẶNG" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved