Trang chủ » » 10 MẸO GIẢM CÂN KỲ QUẶC MÀ HIỆU QUẢ

10 MẸO GIẢM CÂN KỲ QUẶC MÀ HIỆU QUẢ

Tắt đèn khi đi ngủ, xem ít TV, ngủ trong phòng lạnh… có thể giúp bạn giảm cân.

>> ĐỂ GIẢM CÂN MÀ KHÔNG BỊ SUY NHƯỢC CƠ THỂ
>> CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
10 MEO GIAM CAN KY QUAC MA HIEU QUA
ảnh minh họa
1. Uống vitamin

Trong nghiên cứu đăng trên chuyên san International Journal of Obesity, 96 phụ nữ béo phì được chia thành 2 nhóm, trong đó 1 nhóm được yêu cầu uống vitamin tổng hợp và calcium trong 26 tuần, nhóm còn lại dùng giả dược.

Kết quả cho thấy nhóm dùng vitamin có lượng mỡ trong cơ thể thấp hơn nhóm còn lại. Theo Louis J. Aronne, Giám đốc chương trình kiểm soát cân nặng toàn diện tại bệnh viện Presbyterian, New York (Mỹ): “Một vài người ăn nhiều bởi họ thiếu một loại vitamin nào đó”.

2. Ngồi đúng vị trí

Những bữa tiệc lớn hay bữa tối ở nhà hàng dễ khiến bạn ăn quá nhiều. Bởi vậy, bạn nên chọn ngồi ở vị trí cuối bàn nếu có thể bởi theo chuyên gia tâm lý Stephen Gullo, tác giả cuốn The Thin Commandments Diet, các món ăn thường được đặt ở vị trí trung tâm bàn ăn.

3. Tắt đèn

Tắt đèn khi đi ngủ vào buổi tối có thể giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu của Đại học Ohio (Mỹ) cho thấy những con chuột ngủ trong bóng tối hoàn toàn có tỷ lệ phát triển béo phì thấp hơn những con ngủ trong môi trường sáng đèn hoặc ánh sáng mờ (màn hình TV…). Theo Laura Fonken, trưởng nhóm nghiên cứu, những con chuột phơi nhiễm với ánh sáng khi ngủ thường ăn ở những thời điểm bất thường (như ăn đêm).

4. Hạn chế xem Tivi

Trung bình, một người trưởng thành dành khoảng 5 tiếng để xem TV mỗi ngày. Trong một nghiên cứu, các thành viên được yêu cầu cắt giảm 50% thời lượng xem TV. Kết quả là cơ thể họ đốt cháy được thêm 119 calorie/ngày.

5. Đừng cảm thấy có lỗi nếu lỡ ăn nhiều

Sau một bữa ăn không lành mạnh, đừng tự trách bản thân mình không biết kiềm chế. Theo Kristin Neff, phó giáo sư khoa văn hóa và phát triển con người tại Đại học Texas (Mỹ), nhiều người có xu hướng ăn nhiều hơn để đáp ứng lại sự căng thẳng, bao gồm cảm giác có lỗi khi nghĩ về những thứ họ vừa ăn.

6. Ăn tinh bột vào bữa tối

Trong quá trình giảm cân, việc hạn chế carbohydrate và chọn thời điểm thích hợp để hấp thụ chúng đều đóng vai trò quan trọng. Trong nghiên cứu năm 2011 của Israeli, 100 người béo phì được áp dụng chế độ ăn gồm 20% protein, 30% chất béo, 50% carbohydrate. Các thành viên sau đó được chia thành 2 nhóm.

Nhóm 1 ăn tinh bột tại nhiều bữa trong ngày, nhóm 2 chỉ ăn đồ ăn chứa carbohydrate vào buổi tối. Sau sáu tháng, nhóm 2 cho biết họ có cảm giác no hơn trong ngày và giảm được nhiều cân, mỡ thừa và mỡ bụng hơn nhóm 1.

7. Ngủ trong phòng lạnh

Không khí lạnh có thể giúp cải thiện giấc ngủ và sự trao đổi chất trong cơ thể. Theo Aronne: “Ngủ trong căn phòng với không khí lạnh hơn một chút sẽ buộc cơ thể phải tự làm ấm trong nhiều giờ. Như vậy, cơ thể sẽ phải đốt cháy calorie để đảm bảo thân nhiệt”.

8. Ăn đồ cay

Trong một nghiên cứu của Đại học Purdue (Mỹ), các nhà khoa học cho thêm nửa thìa cà phê ớt cayenne vào bát súp của các thành viên tham gia. Kết quả là trong bữa ăn kế tiếp, họ tiêu thụ ít hơn 60 calorie. Theo nhóm nghiên cứu, đồ ăn cay có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

9. Kiêng chất tạo ngọt nhân tạo

Sử dụng các chất tạo ngọt nhân tạo để thay thế đường có thể làm hỏng vòng eo của bạn. Trong một nghiên cứu, các con chuột được cho ăn chất tạo ngọt thay thế đường như zero-calorie saccharin tăng nhiều cân hơn so với những con chuột được cho ăn đường.

Theo các nhà khoa học, các chất tạo ngọt như thế này khiến hệ tiêu hóa không thể đốt cháy calorie và điều chỉnh lượng đồ ăn hấp thụ vào cơ thể. Bởi vậy, bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn nếu chỉ hấp thụ đường tự nhiên qua sữa chua hoặc hoa quả.

10. Uống rượu vang

Theo nghiên cứu năm 2010 của Bệnh viện Women’s ở Boston (Mỹ) trên 19.000 phụ nữ trong suốt 13 năm, những người uống 1-2 ly rượu mỗi ngày tăng cân ít hơn những người không uống hoặc nghiện rượu nặng. Tỷ lệ tăng cân thấp nhất ở những người có thói quen uống rượu vang.

Các nhà khoa học phát hiện thấy những người uống 1-2 ly rượu mỗi ngày có xu hướng ăn ít calorie hơn và thông thường sau khi uống, cơ thể phụ nữ sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn đàn ông.
Chia sẻ bài viết:
10 MẸO GIẢM CÂN KỲ QUẶC MÀ HIỆU QUẢ

10 MẸO GIẢM CÂN KỲ QUẶC MÀ HIỆU QUẢ

Bạn đang xem bài viết:"10 MẸO GIẢM CÂN KỲ QUẶC MÀ HIỆU QUẢ" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved