Trang chủ » » ĂN KIÊNG GIẢM CÂN VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ

ĂN KIÊNG GIẢM CÂN VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ

Trong quá trình giảm cân của mình một trong những điều không thể thiếu là bạn phải có một thực đơn giảm cân ăn kiêng hợp lý. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu không có một thực đơn ăn kiêng phù hợp bạn sẽ không những không thể giảm cân nhanh mà còn tăng cân nhanh chóng. Việc này vô tình sẽ lấy đi khá nhiều thời gian cũng như công sức của bạn, đặc biệt nó còn có thể khiến bạn cảm thấy chán nản không kiên trì trong việc giảm cân khiến cho cân nặng ngày càng tồi tệ hơn. Trên thực tế có rất nhiều bạn nữ không lựa chọn những cách giảm béo an toàn mà lại chọn cách ăn kiêng để giảm cân cho nhanh. Các bạn có thể chịu đựng nhịn ăn cả ngày để có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất tai hại cho sức khỏe nếu không có một thực đơn giảm cân hợp lý. Dưới đây là những tác hại rõ nhất của việc giảm cân bằng cách ăn kiêng.

ĂN KIÊNG GIẢM CÂN VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ

Thiếu sức sống

Điều dễ nhận thấy nhất khi ăn kiêng đó là cơ thể thiếu sức sống. Nhiều cô gái hàng ngày chỉ uống nước, ăn rất ít, thậm chí có ngày không ăn gì và sau một thời gian ăn kiêng, cơ thể có mảnh mai đi. Nhưng cộng vào đấy là một khuôn mặt hốc hác, không sức sống. Việc nhịn ăn khiến cơ thể thiếu hụt chất trầm trọng: thiếu canxi khiến xương không phat triển, thiếu sắt làm thiếu máu gây hoa mắt chóngmặt , thiếu hụt vitamin...


Trao đổi chất kém đi

Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể, và khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ năng lượng thì nó sẽ có một cơ chế mới để thích nghi. Lúc này cơ thể sẽ đốt cháy các bắp cơ để thay thế cho phần thức ăn thiếu hụt cũng như quá trình trao đổi chất sẽ bị giảm xuống để giữ lại lượng mỡ cần thiết. Một điều hiển nhiên là bạn sẽ không thể chịu đựng mãi chế độ ăn uống kham khổ và bạn bắt đầu ăn lại.

Da xấu

Cơ thể sẽ phản ứng với chế độ ăn uống sơ sài của bạn trước tiên là trên khuôn mặt. Da sẽ không thể đẹp nếu cơ thể thiếu các vitamin, protein và các axít béo. Một số nghiên cứu cho thấy, các nếp nhăn của tuổi già có thể giảm xuống nếu bạn ăn nhiều cá, trứng, các cây họ đậu, rau xanh và dầu oliu. Việc thiếu nước sẽ khiến da trờ nên sần sùi thô ráp.

Giảm trí nhớ

Khoa học đã chứng mình rằng chất béo chính là nguồn năng lượng chính giúp não hoạt động tốt. Thế nên, việc ăn quá ít thực phẩm chứa chất béo sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ với biểu hiện rõ nhất là chứng hay quên.

Dạ dày chảy sệ, đau dạ dày

Ăn kiêng theo đó là những trận đói hoành hành, cảm giác trướng khí, đầy và đau bụng, đó là biểu hiện của chứng dạ dày chảy sệ. Nhịn ăn kéo dài sẽ rất dễ mắc các bệnh về dạ dày, đặc biệt là đau dạ dày.

Dạ dày chảy sệ làm cho bụng phình to không đều tạo cảm giác đầy, trướng bụng. Khi cơ thể quá gầy yếu do ăn kiêng quá mức sẽ giảm khả năng đề kháng, cơ và dây chằng quanh bụng mỏng và yếu hơn, làm giảm khả năng chịu áp lực của cơ bụng và sự nhu động của dạ dày từ đó gây ra chứng dạ dày chảy sệ.
Chia sẻ bài viết:
ĂN KIÊNG GIẢM CÂN VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ

ĂN KIÊNG GIẢM CÂN VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ

Bạn đang xem bài viết:"ĂN KIÊNG GIẢM CÂN VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved