Trang chủ » , » CHỨNG BÉO PHÌ Ở TRẺ EM

CHỨNG BÉO PHÌ Ở TRẺ EM

Một đứa trẻ được xem là béo phì, hay nặng cân quá khi nó nặng hơn mức trung bình so với chiều cao và độ tuổi từ 20% trở lên. Cách tốt nhất để xem trẻ có béo phì hay không là nhìn hai cánh tay và bắp đùi đứa trẻ: Nếu có những cuốn mỡ ngấn lên thì khả năng đứa trẻ là béo phì. Chứng béo phì không do bất cứ đặc tính gia đình hay bệnh hormon nào. Chủ yếu là do những thói quen không tốt về mặt ăn uống, thường được cho ăn nhiều quá.
>> NHỮNG TUYỆT CHIÊU GIẢM CÂN HIỆU QUẢ
>> CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
CHUNG BEO PHI O TRE EM
Béo phì ở trẻ em
Béo phì có nghiêm trọng không?

Chứng béo phì ở trẻ em rất nghiêm trọng. Trước hết là sức ép về mặt tâm ly khi đứa trẻ béo phì bị bạn bè chế giễu. Ðiều quan trọng hơn là những đứa trẻ béo phì có khuynh hướng lớn lên sẽ trở thành những người béo mập có nhiều nguy cơ bị bệnh tim mạch, cao huyết áp và rối loạn về khớp xương.

Có cần đến bác sĩ khám không?

Hãy đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn nghĩ rằng con mình có "vấn đề" về mặt cân nặng. Trong những trường hợp hiếm hoi, chứng béo phì bắt nguồn từ một tình trạng rối loạn nội tiết, bác sĩ sẽ giới thiệu con bạn đến nhà chuyên khoa nội tiết để khảo sát.

Trong trường hợp nghi ngờ là do căn bệnh nào, bác sĩ sẽ có khuyến cáo về chế độ ăn. Ðồng thời khuyên bạn nên khuyến khích đứa trẻ tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Ðiều trị

- Trước hết, bạn hãy xem xét chứng béo phì có phải do cưng chiều quá mức trong vấn đề ăn uống không. Nếu bạn dự kiến thay đổi chế độ ăn của con bạn, chính bản thân bạn cũng phải theo những nguyên tắc đó để nêu gương tốt cho cháu.

- Ðừng cho con bạn ăn theo một chế độ ăn đặc biệt làm giảm cân. Thay vào đó, bạn hãy sửa đổi chế độ ăn của cháu với các thức ăn ít chế biến, giàu chất xơ hơn như bột còn nguyên cám, gạo lức, trái cây và rau tươi. Giảm bớt bột, đường tinh luyện trong nấu ăn. Tránh bánh ngọt, bánh quy, kẹo và các loại nước ngọt có đường.

- Cố gắng đừng chiên thức ăn. Thay vào đó nên nướng hoặc hấp. Lạng bỏ phần mỡ của các miếng thịt trước khi nấu. Ðừng cho bé ăn vặt, bánh mì ngọt nướng. Thay vào đó cho cháu ăn bánh mì nướng giòn, cần tây hay táo.

- Khuyến khích đứa trẻ năng hoạt động.

Ðừng nhốt một đứa trẻ lẫm chẫm biết đi vào một cái cũi hoặc một chiếc ghế đẩy. Hãy để cháu tiêu hao năng lượng bằng cách bò hoặc tập đi. Ðối với các cháu lớn, nên tập cho các cháu chơi những trò chơi sống động.
Chia sẻ bài viết:
CHỨNG BÉO PHÌ Ở TRẺ EM

CHỨNG BÉO PHÌ Ở TRẺ EM

Bạn đang xem bài viết:"CHỨNG BÉO PHÌ Ở TRẺ EM" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

+ nhận xét + 2 nhận xét

10:47 25 tháng 4, 2014

Bé trai nhà mình 14 tháng tuổi hiện đang mập hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn. Đi khám định kì, các y sĩ nói là cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống. Nhưng bé thường xuyên bị đói khóc, tôi lại phải cho ăn nên cách đó dường như không có hiệu quả lắm. Tôi phải làm gì bây giờ?

10:59 25 tháng 4, 2014

Bé nhà tôi 14 tháng tuổi, hiện tại đang bị thừa cân,đi khám định kì tháng thì y sĩ nói cần phải điều chỉnh chế độ ăn ít đi hơn một chút. Nhưng giảm đi thì cháu khóc đòi ăn vì đói...bgio tôi phải làm gì? Bời béo phì có rất nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến nó. Tôi không muốn con tôi mắc những bệnh đó.

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved