Trang chủ » » GIÁ ĐẬU LÀNH MÓN QUÀ CHO NGƯỜI GIẢM CÂN

GIÁ ĐẬU LÀNH MÓN QUÀ CHO NGƯỜI GIẢM CÂN

Ăn uống lành mạnh góp phần quan trọng trong việc giảm cân. GIÁ ĐẬU NÀNH – Món quà cho người giảm cân bạn không nên bỏ qua!

>> ĂN GÌ ĐỂ GIẢM CÂN TRONG MỘT TUẦN
>> CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
GIA DAU LANH MON QUA CHO NGUOI GIAM CAN
ảnh minh họa
Hiện nay có nhiều cảnh báo về thực phẩm không lành mạnh do sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu cũng như thuốc kích thích, hóa chất là nguồn gốc gây nên nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người, khiến việc lựa chọn mua về dùng trở nên khó khăn hơn.

Trồng rau trong vườn kính khá phổ biến, tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng tại nhà. Với cách làm khá đơn giản cho món Giá đậu nành sẽ giúp bạn có được rau sạch và việc giảm cân diễn ra tốt đẹp hơn, bạn không cần phải lo lắng, thắc mắc cách người ta trồng thế nào, có an toàn và hợp vệ sinh hay không nữa…

Ngoài ra việc tự trồng rau này sẽ giúp bạn đốt thêm calories để giảm cân hiệu quả thông qua các thao tác trồng giá. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ, vật liệu:

- Đậu nành hạt.

- Dụng cụ: nồi, xoong, xô, chậu, rá

- Vỉ tre, que tre, các loại lá tre và một số vật dụng cần thiết.

Cách làm:

- Chọn đậu nành loại tốt, hạt mẩy, sàng bỏ hạt nhỏ, sâu mọt, tạp chất (nếu có). Nên dùng loại đậu mới thu hoạch hoặc chỉ cách 3-4 tháng thì tốt hơn.

- Cho đậu vào rá xát kỹ cho mỏng bớt vỏ (có thể cho ít cát và ít nước cho ấm rồi dùng chân chà đạp cho nhanh trong vòng từ 10phút). Sau đó đem đãi sạch cát và bột vỏ, dội kỹ bằng nước sạch.

- Cho đậu vào nồi, xoong... phía dưới lót lá tre, đổ đậu lên, tiếp đến cho vào một lớp lá khác đậy kín lên mặt, đặt vỉ tre lên, cột chặt lại để khi nghiêng hoặc úp nồi xuống đậu cũng không rơi ra được.

- Cho nước vào nồi ngâm 30-60 phút, sau đó gạn ra để nghiêng nồi lại.

* Chú ý: Nước để ngâm và cho "uống" hàng ngày phải là nước thật sạch như nước máy, nước giếng khoan, nước giếng khơi trong, nước sông, suối trong, tốt nhất là loại nước trung tính, vì nước không trong và sạch sẽ gây thối giá.

Mùa Hè chỉ cần để nồi nơi mát, sau 4 ngày đã được, còn mùa Đông cần ủ ấm cho giá nhanh mọc và chỉ 5-6 ngày là được.

Khi thấy cây giá mọc dài, mập, hai mảnh của hạt đậu đã teo lại, có màu vàng tươi là lúc chất protein dự trữ đã chuyển hết thành đường dễ tiêu, nên cây giá mập mạp, ngon và hết mùi tanh đậu. Ủ như vậy thì với 1 kg đậu bạn sẽ được 5-6 kg giá.

Khi thu hoạch giá đậu nành này bạn có thể chế biến được nhiều món ăn giảm cân. Ví dụ như món giá xào tái thêm một chút gừng có thể cải thiện được mái tóc, làm cho mái tóc óng mượt và còn có thể làm giảm béo vì trong giá đậu nành có rất nhiều vitamin C, caroten, chất khoáng.

Cách khác, bạn có thể dùng trong các món ăn như bánh xèo, bún bò, hủ tiếu… ăn sống như một trong các loại rau sống kết hợp cùng với các loại rau thơm khác hoặc xử lý làm món ngâm chua… Cách làm giá đậu nành không khó, lại an toàn, hỗ trợ giảm cân, tại sao bạn không thử?
Chia sẻ bài viết:
GIÁ ĐẬU LÀNH MÓN QUÀ CHO NGƯỜI GIẢM CÂN

GIÁ ĐẬU LÀNH MÓN QUÀ CHO NGƯỜI GIẢM CÂN

Bạn đang xem bài viết:"GIÁ ĐẬU LÀNH MÓN QUÀ CHO NGƯỜI GIẢM CÂN" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved