Trang chủ » » TRẺ BÉO PHÌ VÀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ

TRẺ BÉO PHÌ VÀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ

Tình trạng thừa cân, béo phì của trẻ em đang ngày một gia tăng. Dưới đây là một số nguyên nhân không ai ngờ đến. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho trẻ bị béo phì. Tuy nhiên, với một số nguyên nhân mà không ai ngờ đến lại khiến trẻ bị béo phì, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình thể cũng như sức khỏe của trẻ nếu không phát hiện và thay đổi kịp thời. Tìm hiểu và phòng tránh cho con trẻ ngay nhé!
>> QUYẾT TÂM GIẢM CÂN CHO BÉ
>> CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y
TRE BEO PHI VA NHUNG NGUYEN NHAN KHONG NGO
ảnh minh họa
Môi trường sống

Bên cạnh yếu tố ăn uống và vận động thì môi trường sống cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị béo phì. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, trẻ ở thành phố có khả năng bị béo phì cao hơn trẻ ở nông thôn. Do ở thành phố, không gian sống hạn hẹp, “lịch hoạt động” của trẻ chỉ gói gọn trong việc học, ăn và ngủ. Hơn nữa, trẻ ở thành phố tiếp xúc với đồ ăn nhanh nhiều hơn nên dẽ bị béo phì.

Trong khi đó, trẻ ở khu vực nông thôn có không gian vui chơi nhiều hơn và vấn đề dinh dưỡng còn nhiều vấn đề không như ở trên thành phố nên tỉ lệ bị béo phì ít hơn. Thay đổi môi trường sống là điều không đơn giản. Nhưng thay vào đó, cha mẹ hãy tạo điều kiện để cho trẻ được vui chơi, vận động. Không nên ép trẻ học quá nhiều và hạn chế ăn đồ ăn nhanh.

Điều hòa nhiệt độ

Điều hòa nhiệt độ cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ béo phì bị tăng cân nhanh chóng. Nhiều bậc cha mẹ thương còn thường lắp điều hòa ngay trong phòng con. Nhưng điều này lại làm trẻ mập lên nhanh chóng.

Nguyên nhân là do trẻ sống trong môi trường có máy điều hòa thì thân nhiệt sẽ không làm việc liên tục để duy trì nhiệt độ lạnh hoặc ấm của cơ thể. Hơn nữa, sống thoải mái trong môi trường điều hào sẽ đốt cháy ít calo hơn và ăn nhiều hơn. Do đó, trẻ mập lên là điều đương nhiên.

Mẹ làm việc quá nhiều

Cha mẹ có ảnh hưởng rất nhiều đến cân nặng và sức khỏe của con cái. Điều này là hoàn toàn đúng. Những người mẹ làm việc quá nhiều thì thời gian chăm sóc con sẽ ít đi. Do đó, mẹ không có điều kiện để lo cho bữa ăn của trẻ được khoa học và cân bằng lượng dinh dưỡng.

Đối với những trẻ có mẹ bận nhiều việc thì đồ ăn nhanh đã trở nên quen thuộc với chúng. Chính điều này đã làm cho cân nặng của trẻ không ngừng tăng lên.

Ngủ muộn

Trẻ béo phì thường có thói quen ngủ muộn và xem tivi. Trong lúc đó, thì chúng liên tục đòi ăn và ắn không ngừng. Vì thế, chúng rất dễ béo.

Những bậc cha mẹ muốn giảm cân nhanh cho con thì nhất định không được để trẻ ngủ muộn. Hơn nữa, khi trẻ không được ngủ đủ giấc thì nội tiết tố dễ bị thay đổi. Thiếu ngủ sẽ kích thích đói và mệt mỏi ở trẻ. Điều này có thể làm giảm hoạt động thể chất hàng ngày, gây béo phì nhanh hơn nữa.

Một số loại thuốc

Theo một số nghiên cứu, một số loại thuốc để ngăn ngừa chứng trầm cảm, tiểu đường, cao huyết áp cho trẻ… cũng có thể làm cho trẻ mập lên. Vì thế, cha mẹ hãy chăm sóc trẻ một cách tốt nhất để hạn chế tối đa bệnh tật. Điều này không chỉ giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp trẻ không bị béo phì.
Chia sẻ bài viết:
TRẺ BÉO PHÌ VÀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ

TRẺ BÉO PHÌ VÀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ

Bạn đang xem bài viết:"TRẺ BÉO PHÌ VÀ NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÔNG NGỜ" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved