Trang chủ » » BÀ BẦU ĂN UỐNG THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BÉO PHÌ

BÀ BẦU ĂN UỐNG THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BÉO PHÌ

Việc ăn uống thế nào trong thời kỳ mang thai vừa giúp con yêu có đầy đủ chất dinh dưỡng vừa giữ cho mẹ không bị tăng cân quá nhiều là đắn đo của nhiều chị em phụ nữ. Trên thực tế rất nhiều chị em không thể kiểm soát được cân nặng của mình dẫn đến nhiều nguy cơ bị các bệnh tim mạch , tiểu đường và đặc biết là chứng bệnh béo phì sau sinh. Do đó việc lên một thực đơn và kế hoạch ăn uống hợp lý nhằm đảm bảo lên cân đều đặn và vừa đủ sẽ giúp chị em đảm bảo được sức khỏe và dễ lấy lại vóc dáng sau sinh. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho chị em về vấn đề này.

BÀ BẦU ĂN UỐNG THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BÉO PHÌ

1. Ăn uống nhiều loại thực phẩm đa dạng

Bạn cần lựa chọn nguồn thức ăn càng đa dạng càng tốt, việc này vừa đáp ứng được nhu cầu của bé và của mẹ nếu ăn nhiều trái cây, rau củ, các loại đậu, bột ngũ cốc nguyên chất, cá, thịt, các sản phẩm sữa ít béo v.v….

2. Tránh xa các món ăn nhiều chất béo, đường mà kém dinh dưỡng

Đây là mức năng lượng mà các mẹ cần tăng thêm. Hầu hết các chị trong thời gian mang thai đều cảm thấy đói và ăn rất nhiều, thậm chí gấp đôi ngày thường. Thay vì chọn ăn nhiều món giàu chất béo đường mà lại kém dinh dưỡng thì hãy tập trung bổ sung thêm chất bột, đạm vì nó cần thiết cho sự phát triển của bé. Các bé chỉ cần thêm 15% lượng calo so với bình thường là đủ phát triển rồi mẹ nhé.

3. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Thay vì tập trung ăn nhiều trong 3 bữa chính thì bạn nên chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày vừa giúp tiêu hóa tốt, tránh tích tụ mỡ thừa vừa tránh cho cơ thể bị đói.

4.  Đảm bảo tăng cân từ từ.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nặng trung bình, khi có thai bình thường cần lên cân từ 10 – 15 kg trong tổng số 40 tuần lễ bầu bí. Theo đó, thường 3 tháng đầu, chỉ nên tăng từ 0,3 – 1 kg, 3 tháng giữa tăng khoảng 5 kg và 3 tháng cuối tăng 6 kg.

5. Đi bộ, làm việc nhẹ nhàng

Việc này sẽ giúp các chị dễ sinh và tiêu hao được phần năng lượng dư thừa nạp vào cơ thể.
Chia sẻ bài viết:
BÀ BẦU ĂN UỐNG THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BÉO PHÌ

BÀ BẦU ĂN UỐNG THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BÉO PHÌ

Bạn đang xem bài viết:"BÀ BẦU ĂN UỐNG THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BÉO PHÌ" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved