Trang chủ » » CÁCH PHÒNG BỆNH BÉO PHÌ CHO TRẺ EM

CÁCH PHÒNG BỆNH BÉO PHÌ CHO TRẺ EM

Ngày nay cuộc sống đầy đủ vật chất khiến các bậc cha mẹ luôn muốn mang đến cho con những điều tốt nhất để con không phải chịu cảnh thiếu thốn như bản thân họ ngày xưa. Chế độ dinh dưỡng của con trẻ luôn được nâng cao để con mau lớn thông minh. Tuy nhiên việc bồi bổ quá nhiều cho con cộng thêm việc trẻ ít vận động khiến trẻ dễ bị béo phì. Rất nhiều trẻ em, đặc biệt ở các thành phố lớn đang mắc phải căn bệnh béo phì ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển trí tuệ và sức khỏe của trẻ sau này. Có cách nào vừa giúp cho trẻ phát triển khỏe mạnh lại phòng chống được bệnh béo phì không?

CÁCH PHÒNG BỆNH BÉO PHÌ CHO TRẺ EM

1. Không cho trẻ ăn vặt quá nhiều

Những món ăn vặt thường như kẹo ngọt hay bim bim thường chứa nhiều chất béo và năng lượng nếu trẻ ăn quá nhiều sẽ bị tăng cân. Hơn nữa việc ăn vặt sẽ khiến bé bỏ bữa ăn chính không tốt cho sức khỏe.Hãy tịch thu tất cả những túi kẹo ngọt ngào hay bim bim tàng trữ khắp nơi trong nhà bạn

2. Khuyến khích bé vận động nhiều hơn

Thay vì để trẻ ngồi lì trong nhà xem tivi thì hãy khuyến khích con ra ngoài chơi cùng các bạn, giúp đỡ mẹ làm những việc nhà vừa sức với bé và lôi kéo con đi bộ thể dục cùng mình

Trẻ thiếu ngủ dễ mắc nguy cơ béo phì

3.Thêm rau quả vào thực đơn

Tình trạng chung thường gặp của các trẻ là  lười ăn rau và trái cây. Nên dạy cho bé tác dụng của các loại hoa quả và rau để khuyến khích bé ăn thêm. Nhưng bạn cũng nên chọn lọc hoa quả vì có rất nhiều trái cây chứa nhiều đường..

4. Hạn chế thời gian xem tivi của trẻ

Việc dán mắt vào tivi vừa khiến bé hại mắt lại gia tăng bệnh béo phì vì lười vận động. Hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời.

5.Ăn đúng bữa

Tạo thói quen cho trẻ ăn đúng bữa và ăn chung với gia đình ngay từ khi bé tập ăn để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, bạn cũng không phải vất vả ép dành thời gian con mình ăn bất cứ lúc nào.

6. Giảm dần khẩu phần

Nếu trẻ quá béo hãy giảm khẩu phần từ từ hoặc chọn những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng nhưng khối lượng không quá nhiều vì ăn nhiều sẽ làm dạ dày bé bành trướng nhanh hơn. Chia bữa ăn thành 4 -5 bữa nhỏ trong ngày.Đây là một cách giam beo an toan cho con bạn

7. Loại bỏ thức ăn nhanh

Trẻ em có xu hướng thích đồ chiên rán của các cửa hàng thức ăn nhanh như gà rán Kentucky, Lotteria… Những loại đồ ăn nhanh này tuy hấp dẫn nhưng lại nhiều chất béo và ít giá trị dinh dưỡng. Hãy loại dần chúng khỏi khẩu phần ăn của trẻ và thay vào đó bằng những thức ăn ít chất béo hơn.
Chia sẻ bài viết:
CÁCH PHÒNG BỆNH BÉO PHÌ CHO TRẺ EM

CÁCH PHÒNG BỆNH BÉO PHÌ CHO TRẺ EM

Bạn đang xem bài viết:"CÁCH PHÒNG BỆNH BÉO PHÌ CHO TRẺ EM" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved