Trang chủ » » NHỮNG HẬU QUẢ DO BỆNH BÉO PHÌ GÂY RA

NHỮNG HẬU QUẢ DO BỆNH BÉO PHÌ GÂY RA

Tình trạng béo phì đang trở nên đáng báo động, nhất là ở trẻ em thì căn bệnh béo phì gia tăng ngày càng mạnh.Căn bệnh này là hậu quả của thói quen ăn lười vận động trong khi lại ăn uống quá nhiều. Đây cũng được xem là khởi nguồn của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như gout, cholesterol cao, cao huyết áp , đau tim...Chính vì vậy những ai đang trong tình trạng dư thừa cân nặng thì hãy tích cực có những biện pháp giam beo an toan nhằm bảo vệ cho sức khỏe của mình.

NHỮNG HẬU QUẢ DO BỆNH BÉO PHÌ GÂY RA

1. Gout

Bệnh gout được xem là căn bệnh của người giàu do họ ăn uống quá dư thừa. Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bệnh béo phì lại liên quan đến bệnh gout. Một người bị bệnh béo phì có khả năng phát triển bệnh gout cao gấp 4 lần so với những người có trọng lượng cơ thể bình thường. Khi bị bệnh béo phì, nồng độ axit uric trong máu tăng dẫn đến các khớp bị đau, viêm, đỏ... mức độ bệnh gout càng nặng hơn

2. Cholesterol tăng

cholesterol cao chính lá thù phạm số một gây ra nhiều căn bệnh tim mạch nguy hiểm. Một trong những rủi ro lớn trong tình trạng thừa cân là sự phát triển của hàm lượng cholesterol cao. Bệnh béo phì làm tăng mức độ chất béo trung tính và cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể.

3. Bệnh cao huyết áp và đau tim

Như đã nói ở trên bệnh béo phì làm lượng cholesterol xấu tăng cao và gây ra nhiều căn bệnh tim mạch nguy hiểm trong đó có bệnh cao huyết áp và đau tim. cholesterol được tích lại trong mạch máu sẽ ức chế dòng máu và có thể dẫn tới đau tim, cao huyết áp hoặc đột quỵ.

4. Viêm xương khớp

Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh xương khớp đó là sự dư thừa cân nặng của cơ thể . Khi bị béo phì các khớp trên cơ thể phải chịu sức ép nặng hơn để gánh đỡ bản thân mình . Tình trạng này diễn tiến lâu ngày tất yếu dẫn tới bệnh xương khớp.

5. Tiểu đường type 2

Béo phì khiến hormon insulin do tuyến tụy tiết ra hoạt động không hiệu quả, không thể giúp tế bào của cơ thể hấp thu đường. Lúc này, tuyến tụy sẽ cố gắng sản sinh nhiều insulin hơn. Nếu tình trạng này kéo dài, thì việc sản sinh insulin của tuyến tụy sẽ giảm đi và khi đó bệnh nhân dễ mắc bệnh tiểu đường týp 2.

Chia sẻ bài viết:
NHỮNG HẬU QUẢ DO BỆNH BÉO PHÌ GÂY RA

NHỮNG HẬU QUẢ DO BỆNH BÉO PHÌ GÂY RA

Bạn đang xem bài viết:"NHỮNG HẬU QUẢ DO BỆNH BÉO PHÌ GÂY RA" tại trang thông tin giảm béo an toàn

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

Bài Viết Được Quan Tâm

Thuốc giảm cân hiệu quả

  • Đọc Ngay

  •  
    Copyright © 2011. THUỐC GIẢM BÉO AN TOÀN - CÁCH GIẢM BÉO NHANH NHẤT - All Rights Reserved